Lịch thường niên Annual Calendar trên đồng hồ đeo tay là gì ?

Nhắc đến các tính năng phức tạp trong kỹ thuật chế tạo đồng hồ đeo tay có thể kể đến cơ chế Tourbillon, thiết kế lộ cơ Skeleton hay lịch vạn niên Perpetual Calendar,… Trong số đó, tính năng được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay chính là lịch hàng năm Annual Calendar. Không chỉ những chiếc đồng hồ chính hãng cao cấp, những nhà sản xuất đồng hồ Replica siêu cấp cũng ưu ái lựa chọn chức năng này cho sản phẩm của mình. Dù sở hữu cho mình những chiếc đồng hồ lịch thường niên nhưng ít ai biết được câu chuyện lịch sử đằng sau tính năng phức tạp này. Hãy cùng Đồng Hồ Luxury 8668 khám phá ngay chức năng lịch thường niên Annual Calendar trong bài viết dưới đây.

Thông tin đầy đủ nhất về lịch thường niên Annual Calendar

Annual Calendar là gì ?

●  Annual Calendar hay còn được viết tắt Annual là chức năng lịch thường niên hay lịch hàng ngày. Chức năng này bao gồm lịch thứ, ngày và tháng. Lịch sẽ tự động điều chỉnh lịch ngày phù hợp với từng tháng trong năm, trừ năm nhuận và tháng hai. Mỗi năm, bạn cần điều chỉnh lại lịch một lần vào cuối tháng 2.

Chúng có công dụng như thế nào?

●  Annual Calendar là tính năng quan trọng và phức tạp của đồng hồ đeo tay. Đây cũng là tính năng rất quan trọng đối với người dùng. Sự xuất hiện của những tính năng này khiến cho các cỗ máy thời gian trở nên hoàn hảo hơn.

●  Ở những cỗ máy thông thường không được trang bị chức năng lịch thường niên. Người dùng sẽ phải tự điều chỉnh lịch khi bắt đầu một tháng mới. Tuy nhiên, với những chiếc đồng hồ lịch thường niên niên thì bạn không cần thực hiện thao tác đó thường xuyên nữa. Đồng hồ sẽ tự động điều chỉnh các tháng có 30 và 31 ngày. Người sử dụng chỉ cần chỉnh duy nhất một lần là vào ngày cuối cùng của tháng 2 trong năm Nhuận.

Giai thoại hình thành và sự phát triển của chức năng Annual Calendar trên đồng hồ cơ học

●  Vào mùa xuân năm 1996, nhà sản xuất Patek Philippe đã tạo ra một chấn động mới trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ đeo tay. Đó là tung ra chức năng phức tạp mang tên Annual Calendar (Lịch hàng năm). Chiếc đồng hồ mới này ngay sau đó đã được trao danh hiệu “Đồng hồ của năm” tại Thuỵ Sĩ vào năm ra mắt. Cùng với chất lượng thẩm mỹ và kỹ thuật, chức năng này còn rất hữu ích, dễ sử dụng và hoàn toàn mới đối với thế giới sản xuất đồng hồ.

●  Cơ chế Calibre 315S QA lần đầu tiên được giới thiệu trong chiếc Ref.5035 màu vàng. Bộ sưu tập ngày càng phát triển bằng việc bổ sung thêm các mẫu mới và kết hợp lịch hàng năm cùng càng tính năng khác.

●  Từ năm 2005 đến năm 2008, cơ chế Annual Calendar đã được giới thiệu trong ba chiếc đồng hồ Patek Philippe Advanced Research có một số cả tiến mang tính đột phá. Bộ phận Nghiên cứu và Nâng cao chuyên nghiệp đã được thành lập để tập trung vào việc khám phá và phát triển các công nghệ và vật liệu mới. Nó chính là cam kết của công ty trong việc tiếp tục tìm hiểu những tiến bộ công nghệ đối với đồng hồ.

●  Kể từ khi mới ra đời, cơ chế lịch thường niên liên tục được cải thiện. Nó được nhiều thương hiệu đồng hồ lớn sử dụng hiện nay. Trong đó có thể kể đến Omega với dòng sản phẩm De Ville Hour Vision , Breitling có Navitimer Olympus, Rolex có Sky Dweller,… .

Xem thêm: Sợi Carbon được ứng dụng trong chế tác đồng hồ từ khi nào ?

Cơ chế hoạt động của lịch thường niên Annual Calendar

●  Đồng hồ lịch thường niên Annual Calendar thường sử dụng bộ máy có tên Ref.5205G-013. Bánh xe trên đồng hồ sẽ quay mỗi ngày một vòng kết hợp với bánh xe nhỏ để hiển thị ngày, tháng tương ứng. Chuyển động này được điều chỉnh thông qua hệ thống bánh răng nhỏ trung gian.

●  So với cỗ máy cơ học bình thường thì bộ chuyển động của lịch vạn niên đặc biệt hơn ở chỗ được trang bị thêm bánh xe ngày, kết hợp với các rãnh có hình dạng khác nhau. Các rãnh này tương ứng với các hiển thị 30 hoặc 31 ngày. Tất cả đều được đồng hoá với bộ phận đòn bẩy.

●  Chức năng này được lập trình giả định với điều kiện các tháng đều có 31 ngày. Đối với các tháng có 30 ngày thì bộ máy sẽ tự động bỏ qua các ngày dư và tiếp tục ngày đầu tiên của tháng mới.

Tại sao bạn nên sử dụng đồng hồ có tính năng lịch thường niên Annual Calendar

●  Một chiếc đồng hồ lịch thường niên Annual Calendar sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Trong cuộc sống bận rộn như ngày nay, một chiếc đồng hồ hiện đại sẽ nhắc nhở bạn về thời gian. Thay vì phải cầm điện thoại di động, bật màn hình để xem giờ rất bất tiện thì giờ đây bạn có thể dễ dàng xem ngày giờ trong mọi hoàn cảnh. Chỉ cần một cái đưa tay nhẹ, bạn đã nắm bắt được thời gian chính xác để từ đó quản lý được thời gian và tính toán công việc sao cho hiệu quả.

●  Việc đeo đồng hồ còn thể hiện bạn là một người coi trọng giờ giấc. Mỗi lần đúng giờ trong một cuộc hẹn quan trọng hay hoàn thành công việc trước thời gian là một lần bạn ghi điểm với đối tác và cấp trên. Điều này sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

●  Ngoài ra, đồng hồ lịch thường niên còn giúp bạn gây ấn tượng với người khác từ lần gặp đầu tiên. Dù vô tình hay cố ý thì trong tiềm thức của họ, bạn đã ghi điểm cả về con người lẫn khả năng làm việc thông qua ngoại hình. Đó là tâm niệm của rất nhiều người. Hãy thử tưởng tượng bạn là một người nổi tiếng hoặc doanh nhân thành đạt, bạn sẽ làm thế nào để giới thiệu về bản thân mà không bị coi là phô trương? Mọi người thường đánh giá thông qua bộ đồ bạn đang mặc, đôi giày bạn đang đi hay đơn giản chính là chiếc đồng hồ bạn đang đeo.

●  Không gì có thể thay thế được giá trị mà cỗ máy thời gian mang lại. Một người tinh tế và thời thượng sẽ biết cách tạo nên sẽ khác biệt cho riêng mình. Chiếc đồng hồ Annual Calendar mà bạn chọn sẽ giúp bạn thể hiện tích cách, cá tính và thậm chí là cả nghề nghiệp.

●  Đặc biệt, khi sử dụng những chiếc đồng hồ này, khách hàng không cần chỉnh lịch thường xuyên ở mỗi tháng. Thay vào đó, chiếc đồng hồ sẽ tự động nhảy lịch và tự điều chỉnh đối với mỗi tháng có 30 hoặc 31 ngày. Người dùng chỉ cần điều chỉnh lịch duy nhất vào ngày cuối cùng của tháng 2 trong mỗi năm.

Bài viết đề cử: Tại sao thép không gỉ 316L được mệnh danh là chất liệu số 1 trong chế tác đồng hồ đeo tay?

TOP 3 thương hiệu đồng hồ đeo tay nổi tiếng với tính năng lịch thường niên

Khi nhắc đến dòng đồng hồ lịch thường niên phức tạp, người ta thường nghĩ ngay đến Top 3 thương hiệu đồng hồ đeo tay nổi tiếng đã được nhiều người lựa chọn và tin dùng. Hãy cùng Đồng Hồ Luxury 8668 điểm qua 3 thương hiệu này. 

Patek Philippe

●  Patek Philippe chính là cha đẻ của đồng hồ Annual Calendar, tạo nên danh tiếng lừng lẫy trên toàn thế giới. Hầu hết các mẫu đồng hồ của thương hiệu này đều được trang bị chức năng lịch thường niên. Đây thực sự là những kiệt tác thế giới được hoàn thiện dưới bàn tay khéo léo của những người thợ lành nghề.

●  Vào năm 2006, nhà sản xuất đã tung ra các phiên bản giới hạn 300 chiếc của đồng hồ lịch hàng năm “Nghiên cứu nâng cao”. Dòng sản phẩm Ref.5350 này được chế tác hoàn toàn từ chất liệu vàng hồng. Cỗ máy sử dụng lò xo cân bằng Spiromax mới nhất đến từ Silinvar. Bộ máy tự động lên dây ót cỡ 324 S ỈM QA LU với lịch hàng năm. Bên cạnh đó, nó được kết hợp cùng các chức năng phức tạp khác như lịch tuần trăng và chỉ báo dự trữ năng lượng.

●  Trong hơn 20 năm, chức năng Lịch thường niên không thể thiếu trong bộ sưu tập của Patek Philippe. Bộ sưu tập đã cung cấp một loạt thiết kế với các sắc thái khác nhau. Mỗi chiếc đồng hồ là sự kết hợp giữa đường nét thanh lịch cùng chất liệu tuyệt với và sự hoàn thiện trong từng đường nét.

Montblanc

●  Với nỗ lực đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất, thương hiệu Montblanc không ngừng tìm tòi và sáng tạo ra các dòng sản phẩm mới. Kết quả là họ đã chế tạo thành công đồng hồ Montblanc Heritage Chronométrie Chronograph Annual Calendar 114875. Chiếc đồng hồ được trang bị chức năng lịch thường niên kết hợp với bấm giờ thể thao Chronograph và lịch tuần trăng Moonphase.

●  Tổng thể của chiếc đồng hồ đến từ thương hiệu Montblanc này được làm từ chất liệu thép không gỉ với kích thước 42mm. Độ dày của bộ vỏ chỉ khoảng 10mm, đem đến cảm giác dễ chịu cho người đeo. Viền Bezel trơn, bo tròn quanh mặt đồng hồ được đánh bóng cẩn thận.

●  Mặt Dial gồm 4 mặt số phụ. Mặt số góc 12 giờ hiển thị lịch ngày và bộ đếm 60 phút. Góc 3 giờ vị trí của lịch tuần trăng. Góc 6 giờ bao gồm lịch thứ và bộ đếm 12 tiếng. Góc 9 giờ dành cho lịch tháng và bộ đếm 30 phút.

●  Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy In-house Caliber MB 25.09. Bộ máy có tần số dao động 28.800 Vph với kết cấu 42 chân kính, đem đến khả năng dự trữ cót trong vòng 42 giờ. Dây đeo bằng da cao cấp đi kèm với khoá bướm là điểm nhấn tuyệt vời cho chiếc đồng hồ. Siêu phẩm này hoàn toàn xứng đáng với giá tiền mà bạn bỏ ra.

Blancpain

●  Fifty Fathoms Bathyscaphe Quantieme Annuel là chiếc đồng hồ Annual Calendar đã làm nên tên tuổi của thương hiệu Blancpain. Nhà sản xuất đã tạo ra thiết kế riêng dành riêng cho Hải quân Pháp vào năm 1953 mang tên Fifty Fathoms. Bathyscaphe đã tham gia vào bộ sưu tập Fifty Fathoms vào năm 1956 như một phiên bản dân sự, khiến nó được sử dụng rộng rãi dành cho những ai muốn đeo một chiếc đồng hồ lặn hàng ngày.

●  Chiếc đồng hồ này có kích thước 43mm, được làm từ vỏ thép chải Satin. Nó có khả năng chống nước lên tới 300m. Mặt số màu xám có lớp chải tia nắng hấp dẫn. Bộ kim và vạch giờ hình chữ nhật phát quang quen thuộc lấy cảm hứng từ những chiếc Bathyscaphe những năm 1950. Bao quanh mặt số là khung Bezel bằng thép đánh bóng kết hợp với gốm Ceramic và các vạch chỉ giờ Liquidmetal.

●  Mặt sau đồng hồ thiết kế lộ máy thông qua mặt kính Sapphire trong suốt. Bộ máy Calibre 6054-P In-house tích hợp lịch hàng năm. Đặc biệt là cầu nối được kéo dài để tạo ra độ mở rộng hơn, mang tới khả năng dự trữ năng lượng tốt hơn, tối đa 72 giờ. Nhìn chung, chiếc đồng hồ lặn này ngày càng được dân văn phòng lựa chọn như một xu hướng thời trang hiện đại mới.

Lời kết

Qua bài viết trên, Đồng Hồ Luxury 8668 đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin cần thiết về chức năng lịch thường niên Annual Calendar phức tạp trên đồng hồ đeo tay. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về chức năng thú vị này. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bải viết của chúng tôi!!!

Bạn có thích bài viết này không?
Hãy để lại bình luận. Phản hồi của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến
.
.
.